Piparkökur
|
|
Piparkökur Hráefni: 500 g | | hveiti | 250 g | | smjörlíki | 250 g | | sykur | 2 | | egg | 1 tsk | | hjartarsalt | 1 msk | | kakó | 1 tsk | | negull | 1 tsk | | pipar | 2 msk | | sýróp | 1 tsk | | kanill |
Aðferð: Hrærið öllu saman og hnoðið þar til deigið er mjúkt. Gott er að geyma deigið í nokkra klukkutíma í kæliskáp. Setjið hveiti á borðið og rúllið út deigið með kökukefli. Skerið út eða búið til myndir í deigið og raðið á smurða bökunarplötu. Bakaðu í miðjum ofni við 180-190°C í um 10 mínútur. Hér eru einnig fjölmargar aðrar útgáfur af piparkökuuppskriftum. Piparkökubakaravísur Þetta lag er upplagt að syngja á meðan piparkökurnar eru bakaðar. Þegar piparkökur bakast kökugerðarmaður tekur fyrst af öllu steikarpottinn og eitt kíló margarín. Bræðir yfir eldi smjörið er það næsta sem hann gjörir er að hræra kíló sykurs saman við það, heillin mín. Þegar öllu þessu er lokið takast átta eggjarauður maður þær og kíló hveitis hrærir og í potti vel. Síðan á að setja í þetta eina litla teskeið pipar svo er þá að hnoða deigið og breiða það svo út á fjöl. Úr leikritinu Dýrin í Hálsaskógi eftir Thorbjörn Egner Þýðandi bundins máls: Kristján frá Djúpalæk Sendu inn uppskrift |