Uppskrift vikunnar

Góðar tebollur


Hráefni:

3,5 dl
hveiti
1 dl
sykur
1,5 tsk
lyftiduft
0,5 dl
rúsínur eða súkkulaðibitar
(döðlur eða hnetur)
100 g
smjörlíki
0,5 tsk
kardimommudropar
1
egg
0,75 dl
mjólk

Aðferð:

  • Sigtaðu öll þurrefnin í skál.
    Bættu rúsínum eða súkkulaðibitum út í.
  • Myldu smörlíkið saman við þurrefnin.
  • Brjóttu eggið í bolla og hrærðu því svo saman við ásamt mjólkinni.
  • Settu tebollurnar með skeið á plötu (10-12 stykki).
  • Bakaðu í miðjum ofni við 175 °C í 10-15 mínútur.







© Gígja Svavarsdóttir 15.11.2004