6. Umhverfið og ég

Ánægjustundir í eldhúsinu

Kókoskúlur og rískökur eru ekki sérlega hollar en þær eru þó alltaf jafn vinsælar, - til dæmis í barnaafmælum á Íslandi. Eins og nafn bókarinnar sem þessar uppskriftir eru teknar upp úr getur það verið ánægjulegt eiga saman stund í eldhúsinu. Og auðvitað þarf ekki afmælisveislu sem ástæðu til matargerðar.


Smelltu hér til
skoða uppskriftirnar.

Ávaxtapinnar eru ágætis mótvægi við þessa óhollustu. Þá eru ávextir (t.d. jarðaber með súkkulaðihjúp, kíví, og bananar (með sítrónusafa- og kókóshjúp)) þræddir upp á pinna. Eins sýnir meðfylgjandi mynd einfalda og góða útgáfu af ávaxtapinnum.


Í eldhúsinu

Hér er á ferðinni pörunarverkefni þar sem ekki allar myndirnar parast saman og einhverjar eru því stakar.


Vert er hafa í huga í eldhúsinu gefast fjölmörg tækifæri til náms. Til dæmis leggja grunn stærðfræðinámi framtíðarinnar með því telja, flokka, mæla og vega.